Blogs-Seminar

Blog-tin tức

Chi tiết bài viết

2NF- ĐỐI TÁC CHUYÊN NGHIỆP TRONG PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG WEB

Thời gian đăng: 21:45, 08/08/2023

1. Dịch vụ chuyên nghiệp

Chúng tôi cung cấp dịch vụ gia công phát triển ứng dụng web (Web Application Development). Có thể liệt kê một số loại sản phẩm ứng dụng web chúng tôi đã/đang phát triển như sau:

 1. Phát triển Hệ thống thông tin quản lý (Management Information system – MIS) trên web và di động thông minh.
 2. Phát triển website như Homepage giới thiệu, quảng bá công ty, Cổng thông tin điện tử (portal).
 3. Phát triển trang thương mại điện tử dựa trên nopCommerce, PrestaShop.
 4. Phát triển hệ thống CMS, ERP như Hệ thống cảnh báo thiên tai, Hệ thống quản lý nông nghiệp.
 5. Phát triển mạng xã hội (Social Network) như mạng xã hội dành cho các Web designer, mạng xã hội dành cho người thích phim ảnh…
 6. Phát triển các hệ thống khác theo yêu cầu của khách hàng.

2. Đội ngũ kỹ sư/ lập trình viên chuyên nghiệp

Công ty chúng tôi luôn có các kỹ sư phần mềm từ developer, PM, technical leader cho đến BrSE, đáp ứng được tất cả yêu cầu phát triển dự án bất kỳ từ đơn giản đến phức tạp.

Các lập trình viên có nền tảng kỹ thuật tốt và kỹ năng chuyên sâu. Đối với phát triển ứng dụng nền tảng web, chúng tôi có cả front-end developer và backend developer, trong đó có không ít thành viên có khả năng develop cả hai (fullstack developer).

Số lượng SE của 2NF theo ngôn ngữ lập trình (năm 2019)

Hơn nữa, chúng tôi có khả năng học tập rất nhanh nên có thể mau chóng tiếp cận được các kỹ thuật mới.

Các SE luôn chịu khó cập nhật thông tin, kiến thức mới, xu thế công nghệ trên thế giới cũng như tìm hiểu, học tập các ngôn ngữ, framework mới.

Vì vậy, đội ngũ của 2NF Software luôn sẵn sàng thỏa mãn mọi yêu cầu khắt khe nhất về tiêu chuẩn sáng tạo cũng như về nguồn nhân lực. Với các dự án đặc biệt như dự án quy mô lớn, sử dụng kỹ thuật mới v.v., chúng tôi sẽ bố trí đội ngũ tư vấn giải pháp và thiết kế cũng như giải pháp bảo mật hệ thống.

3. Quy trình làm việc gia công phần mềm chuyên nghiệp

Dù quy mô dự án lớn hay nhỏ, để đảm bảo có sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, không bỏ sót bất cứ yêu cầu chức năng và phi chức năng nào, chúng tôi luôn thực hiện đầy đủ các bước từ Phân tích yêu cầu, dự toán chi phí và công sức, lên kế hoạch chiến lược cho phát triển ứng dụng cho đến thực hiện dự án, bảo hành sau giao hàng.

Quy trình tổng thể của dự án phát triển phần mềm

Về quy trình phát triển phần mềm của 2NF, hiện tại đang dựa trên chuẩn CMMI Level 3, chúng tôi đã tạo ra quy trình phát triển phần mềm thống nhất trong toàn công ty để đáp ứng được tốt nhất việc phát triển phần mềm với nhiều đối tác khác nhau.

Quy trình phát triển phần mềm theo mô hình Waterfall
Quy trình phát triển phần mềm theo mô hình Scrum

Chúng tôi còn áp dụng rất nhiều công cụ trong quá trình phát triển phần mềm, như việc quản lý dự án (MS Project, Excel), quản lý source code (SVN, Github…), quản lý bug (Redmine, Jira…), và tự phát triển thêm nhiều tool quản lý khác nữa.

4. Hình thức thực hiện dự án phát triển ứng dụng Web

Chúng tôi cung cấp dịch vụ phát triển ứng dụng web theo 2 hình thức cơ bản khác nhau. Tùy vào quy mô, tính chất dự án, khách hàng sẽ chỉ định hoặc chúng tôi sẽ tư vấn để khách hàng lựa chọn hình thức thực hiện phù hợp.

4.1 Chi phí cố định (Project based Pricing)

Thông thường, nếu dự án vừa và nhỏ, các yêu cầu và phạm vị được xác định rõ ràng, và thời gian hoàn thành được xác định trước thì hình thức gia công (outsourcing) với chi phí cố định sẽ phù hợp nhất. Chúng tôi bảo đảm tiến độ hoàn thành dự án theo các yêu cầu được xác định trước.

Chúng tôi sẽ thành lập đội dự án gồm PM, lập trình viên, ngoài ra còn có tester và phiên dịch (communicator) nếu cần. PM trực tiếp hoặc thông qua BrSE/phiên dịch liên lạc trực tiếp với khách hàng. 2NF sẽ chủ động tăng giảm số lượng thành viên dự án theo lượng công việc của từng công đoạn trong dự án.

4.2 Dedicated team (Offshore Development Center, Labo Contract)

Đây là hình thức thực hiện dự án trong đó 2NF sẽ chỉ định số lượng thành viên cố định tham gia phát triển theo yêu cầu của khách hàng (có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của khách hàng). Thời gian phát triển cũng tùy thuộc chỉ định của khách hàng. Mô hình này rất linh hoạt trong quá trình phát triển phần mềm.

Hình thức này thường được đề xuất cho khách hàng trong trường hợp sau:

 1. Chưa xác định được yêu cầu kỹ thuật của bài toán, cần đội ngũ nhân sự phát triển cùng để làm rõ hơn yêu cầu phạm vi của bài toán.
 2. Đã có yêu cầu bước đầu về kỹ thuật và sản phẩm, nhưng các yêu cầu này sẽ thay đổi liên tục trong quá trình phát triển.

Mô hình này có những ưu điểm sau:

 1. Khách hàng sẽ có đội ngũ nhân sự có chuyên môn về dự án, đội ngũ này sẽ theo dự án và không bị thay đổi trong suốt quá trình phát triển dự án.
 2. Chúng tôi cùng với khách hàng phát triển song song, đội ngũ nhân sự của chúng tôi được coi như là nhân viên của khách hàng: nhận chỉ thị trực tiếp từ phía khách hàng, cùng nhau phân tích, đánh giá thay đổi trong suốt quá trình phát triển dự án.
  Cũng có trường hợp 2NF sẽ thành lập đội dự án gồm PM, lập trình viên, ngoài ra còn có tester và phiên dịch (communicator) nếu cần. PM được chỉ định nhằm mục đích giúp khách hàng quản lý dự án.

Dù là hình thức nào, các lãnh đạo, quản lý của 2NF cũng theo dõi sát sao quá trình thực hiện dự án để đảm bảo chất lượng thực hiện dự án của các thành viên.

Nếu quý khách dự định tìm đối tác để hỗ trợ phát triển ứng dụng web của mình, hoặc đơn giản chỉ là muốn tìm hiểu về outsource gia công phát triển ứng dụng web, hãy liên lạc với 2NF software. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp các thông tin mà quý vị quan tâm.


Các tin khác

2NF- ĐỐI TÁC CHUYÊN NGHIỆP TRONG PHÁT TRIỂN ỨNG DỤNG WEB

2NF Group tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

❀2NF đã tham gia Triển lãm Japan IT Week Spring lần thứ 31❀